Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

PV

PV

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh Công ty Sam Sung Việt Nam vi phạm nghĩa vụ bảo hành; Giả danh Fanpage Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo...
Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp? Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Thông tin phản ánh: Công ty Luật Phạm Danh - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội thuộc Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, địa chỉ trụ sở tại: Tầng 1, Nhà C, Đền Lừ 1, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, đang là khách hàng yêu cầu Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghĩa vụ bảo hành hàng hóa. Phía Công ty Luật cho rằng, bộ phận Bảo hành và Giải quyết khiếu nại của hãng Samsung tại Việt Nam đang thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm, coi thường quyền lợi của khách hàng khi tiếp nhận và xử lý yêu cầu bảo hành, yêu cầu giải quyết khiếu nại dịch vụ bảo hành của khách hàng là chúng tôi, dẫn tới việc quyền lợi của chúng tôi bị xâm phạm.

Cụ thể sự việc như sau: Ngày 17/5/2022, Luật sư Phạm Thành Tài - Giám đốc Công ty Luật Phạm Danh đã đại diện Công ty chúng tôi thực hiện giao dịch mua hàng là chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy Z Fold3 5G 256GB Phantom Green, số Seri: 353249142927330, hạn bảo hành: 16/05/2023 (cùng phụ kiện kèm theo) tại FPT Shop thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT tại Hà Nội (địa chỉ: Số 495A Trương Định, tổ 6, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).

Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không
Hình ảnh chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy Z Fold3 5G 256GB Phantom Green do ông Tài cung cấp

Phía ông Thành Tài đã sử dụng chiếc điện thoại di động trên cho tới ngày 03/02/2023 thì phát sinh lỗi màn hình trong chập chờn, kèm theo hỏng loa (màn hình ngoài vẫn sử dụng bình thường). Ngay sau đó theo hướng dẫn của FPT Shop, ông Phạm Thành Tài đã đến Trung tâm bảo hành Samsung tại địa chỉ số 9 Đào Duy Anh, phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội để kiểm tra điện thoại có tình trạng lỗi như trên thì nhận được câu trả lời từ chối bảo hành của Trung tâm với lý do “điện thoại có vết xước ở trên thân vỏ máy”.

Ông Tài cho biết tỏ ra rất bất ngờ trước lời từ chối này bởi lẽ phía Trung tâm bảo hành Samsung chỉ kiểm tra hình thức của chiếc điện thoại di động, không kiểm tra phần mềm, không tháo máy hoặc thực hiện các biện pháp cần thiết khác để xác định nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình chập chờn kèm theo hỏng loa của chiếc điện thoại trên. Do đó, sau đó, phía ông Tài đã khiếu nại tới bộ phận Giải quyết khiếu nại của hãng. Sau 02 ngày yêu cầu thì phía ông Tài nhận được cuộc gọi của người xưng là cán bộ giải quyết khiếu nại của Samsung Việt Nam trả lời tiếp tục từ chối bảo hành với lý do điện thoại có vết cấn xước thuộc trường hợp từ chối bảo hành quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 6 Chính sách bảo hành của hãng Samsung mà vẫn không có bất cứ xem xét nào khác mang tính chuyên môn, kỹ thuật đối với sản phẩm bị lỗi, không ghi nhận ý kiến của khách hàng

Với tư cách là khách hàng sử dụng hàng hóa, dịch vụ của Samsung đồng thời là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật Phạm Danh cho rằng với cách thức làm việc như trên thì Samsung đang vi phạm trách nhiệm bảo hành hàng hóa quy định tại Bộ luật Dân sự và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Báo Công Thương sẽ chuyển thông tin đến các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc.

Thông tin phản ánh: Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương về việc có một số đối tượng giả danh Fanpage Facebook của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cụ thể, ngày 06/02/2023, do cần rút tiền bảo hiểm xã hội trước thời hạn nên chị Nguyễn Thị V. sinh năm 1992 trú tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương có sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn V.” để bình luận vào một bài viết trên trang Fanpage Facebook có tên “Bảo hiểm xã hội” và được hướng dẫn liên hệ trực tiếp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ có tên Facebook là “Nhàn Thanh”.

Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không
Fanpage Facebook chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Sau khi liên hệ qua messenger cùng Nhàn Thanh thì chị V. được tư vấn và hướng dẫn: không mất tiền phí, chỉ cần làm hồ sơ để rút tiền và nộp số tiền 1.000.000 đồng/hồ sơ.

Đến ngày 10/2 chị V. có nhờ Nhàn Thanh làm hộ 2 bộ hồ sơ để rút tiền cho chị và chồng của chị là anh Nguyễn Văn T. với tổng số tiền 2 vợ chồng được nhận sẽ là 202 triệu đồng.

Sau đó, theo hướng dẫn của Nhàn Thanh, chị V. đã chuyển tổng số tiền trên 109 triệu đồng đến số tài khoản 1021007230, tên chủ tài khoản là LE NAM, thuộc ngân hàng SHB. Kết quả, chị V. vẫn chưa rút được tiền và không liên lạc được với Nhàn Thanh, nên đã trình báo về vụ việc với Cơ quan Công an.

Báo Công Thương đề nghị người dân hãy cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ các thông tin hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài hỗ trợ, tư vấn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để được giải đáp, hướng dẫn tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng tới quyền lợi.

Thông tin phản ánh: Chợ đầu mối Ninh Bình được đầu tư xây dựng quy mô, hiện đại trên diện tích 2,1ha (tại xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình) thuận tiện cho giao thông đi lại cũng như việc giao thương, buôn bán của người dân. Tuy nhiên, khi chợ được khánh thành và đưa vào hoạt động, nhiều tiểu thương lại phản ứng vì cho rằng giá thuê mặt bằng quá cao khiến công trình tiền tỷ vẫn đang phải bỏ không, gây lãng phí tiền của.

Theo phản ánh, những ngày qua, hàng trăm tiểu thương buôn bán hoa quả tại chợ đầu mối Nam Thành liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng của thành phố Ninh Bình và UBND tỉnh Ninh Bình để khiếu nại về chủ trương di chuyển địa điểm chợ đầu mối của thành phố Ninh Bình.

Được biết, chợ đầu mối Nam Thành đã hoạt động từ những năm 2006, nhưng do vị trí chợ nằm ngay trung tâm thành phố và dân cư đông đúc với lượng xe chở hoa quả từ các tỉnh đổ về đây nhiều, nhất là vào thời điểm đêm khuya, gây mất an ninh trật tự. Chính vì vậy, tỉnh Ninh Bình đã quy hoạch xây dựng khu Chợ đầu mối mới tại xã Ninh Tiến. Đây là dự án nằm trong quy hoạch phân khu đô thị Ninh Bình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tuy nhiên, chợ đầu mối mới này do doanh nghiệp tư nhân làm chủ đầu tư, xây dựng và khai thác. Từ đầu năm 2023, chợ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cùng thời điểm này, chợ đầu mối cũ ở Nam Thành được chuyển thành chợ dân sinh hạng 3 do UBND phường Nam Thành quản lý nên đã thay đổi quy định về giờ mở cửa hoạt động. Đại diện UBND phường Nam Thành cũng cho biết trước đây UBND phường thu tiền thuê mặt bằng theo giá quy định của nhà nước mỗi ki-ốt khoảng trên 1 triệu đồng/tháng, tùy từng vị trí và thu tháng một. Tuy nhiên, chợ mới tại xã Ninh Tiến do tư nhân đầu tư nên họ tổ chức đấu giá để thuê mặt bằng. Khi tổ chức đấu giá thì giá thuê ở đây được đẩy lên cao nên nhiều người không có khả năng thuê. Chính vì vậy, rất nhiều tiểu thương không đồng ý quay lại chợ đầu mối tại xã Ninh Tiến để kinh doanh buôn bán.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty Samsung

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Báo Công Thương nhận được thông tin phản ánh: Mỏ than Mường Vọ hoạt động bất chấp lệnh cấm, hàng loạt nhà xưởng tại xã Đông La, Hoài Đức xây dựng không phép.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được thông tin về việc nhãn hiệu sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, nghi vấn về nguồn gốc sữa hạt Ovisure Gold...
Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Lộc Bé đã hết hiệu lực từ ngày 26/12/2022 tuy nhiên cửa hàng vẫn hoạt động buôn bán.
Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Thông tin phản ánh: Sữa tăng cân Hiweight quảng cáo trái phép, Multi Juice bán hàng đa cấp, Công ty Phú Thái Sơn xây nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.
Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Dễ dàng tham gia và thoải mái lựa chọn số tiền đóng, nhiều người đang bị cuốn vào trào lưu chơi hụi online… để rồi "ăn trái đắng".
“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

Hàng nghìn nhà đầu tư của Công ty Nhật Nam đang hoang mang khi nhận được thông báo từ công ty về việc chuyển đổi sang tư cách pháp nhân mới là Sông Đà Nhật Nam.
Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một quần thể các công trình, vật kiến trúc kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng.
Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Thông tin phản ánh: Dự án Usilk City chậm bàn giao căn hộ, tranh chấp hợp đồng quản lý, vận hành dự án Victory Tower, Công ty Việt Nhật xây dựng trái phép.
Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Thông tin phản ánh: Xi măng Thành Thắng xây dựng dự án trái phép, hàng loạt doanh nghiệp tại Lục Ngạn sai phạm, Samland thua lỗ nặng, thế chấp dự án Nhơn Trạch
Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Thông tin phản ánh: Lấn chiếm hồ Đá Dựng; Hệ thống thẩm mỹ quốc tế Thiên Khuê "thay tên đổi chủ"; xe Mercedes Benz C300 AMG mới mua đã liên tục hỏng hóc.
Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Rẫy điều có hơn 127 cây bị kẻ gian chặt phá, chỉ còn trơ gốc khiến gia đình ông Chu Huy Luận (xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) vô cùng hoang mang.
Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Một số showroom bán máy hút bụi nội địa xách tay của các hãng Ecovacs, Xiaomi, Dreame có dấu hiệu nhập lậu, trốn thuế, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Thông tin phản ánh: Nhà máy chế biến gỗ gây ảnh hưởng người dân; Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền công cho nhà thầu; mạo danh công ty chứng khoán lừa đảo
Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

Thông tin phản ánh sản phẩm Giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Công ty Giải trí Đồ Sơn thu hồi đất trái quy định, không đúng chủ thể.
Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch không nung Lạng Sơn, Công ty Gạch tuynel Đa Thịnh; Đất trường học biến thành biệt thự; Dấu hiệu sai phạm tại Gói thầu số 13…
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Thông tin phản ánh về việc Đồng hồ T.H bị tố bán hàng Trung Quốc nhưng quảng cáo sản sinh từ Đức; "đội giá" gói thầu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức?
Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh, dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân và Cụm công nghiệp Long Xuyên chậm tiến độ.
Hộp thư bạn đọc ngày 30/12: Dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn và Nha khoa Victorya Luxury

Hộp thư bạn đọc ngày 30/12: Dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn và Nha khoa Victorya Luxury

Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng hình ảnh trái phép của khách hàng; Dự án Cầu Nhẳng thi công kém chất lượng; Nha khoa Victorya Luxury hoạt động trái phép?
Hộp thư bạn đọc ngày 27/12: Dấu hiệu sai phạm ở Bệnh viện Phúc Thái, nhóm điều hành và cổ đông Bamboo

Hộp thư bạn đọc ngày 27/12: Dấu hiệu sai phạm ở Bệnh viện Phúc Thái, nhóm điều hành và cổ đông Bamboo

Báo Công Thương nhận được phản ánh về Dự án bệnh viện đa khoa Phúc Thái chậm tiến độ; nhóm điều hành và cổ đông Bamboo bị tố có nhiều sai phạm
Hộp thư bạn đọc ngày 23/12: Sai phạm trong đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia; nhiều tồn tại ở dự án hữu cơ

Hộp thư bạn đọc ngày 23/12: Sai phạm trong đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia; nhiều tồn tại ở dự án hữu cơ

Nhà máy xử lý rác thải của Công ty Tâm Sinh Nghĩa đã bị đóng cửa vẫn tiếp tục được mở rộng; Kê khai gian lận hồ sơ đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động
ӣ    Ϻ